Các dịch vụ:
* Cáp tín hiệu báo cháy: 0974.002.002

Máy bộ đàm

Hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm cho người mới

Rất nhiều người tham khảo có thắc mắc về hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm Motorola, Kenwood,  Icom, Disola,… với chúng tôi. Mặc dù trong tài liệu hướng dẫn có thông tin đầy đủ và cần thiết nhưng với nhiều ngôn ngữ khác nhau người dùng khó có thể hiểu.
Không phải tùy từng dòng máy bộ đàm, mà tùy từng model máy mà cách sử dụng sẽ khác nhau. Máy bộ đàm cầm tay truyền thống sẽ có hướng dẫ sử dụng máy bộ đàm khác với những loại máy có bàn phím, hay bộ đàm kỹ thuật số.
Chúng ta cùng tìm hiểu các thao tác cơ bản trên máy bộ đàm
Nút nguồn của bộ đàm

Để biết được cách dùng bộ đàm việc đầu tiên cần thiết là bạn phải tìm được nút nguồn bộ đàm nằm ở vị trí nào. Đa số máy nào nút nguồn cũng là núm vặn xoay nằm trên đầu máy đây cũng chính núm để tăng giảm âm lượng.
Núm nguồn thường nằm bên trên phía ngoài cùng bên phải của máy bộ đàm.
Với những chiếc máy bộ đàm cầm tay có phím bấm thì nút tắt mở nguồn nằm ngay trên bàn phím máy. Núm tăng chỉnh âm thanh vẫn nằm ở vị trị như máy bộ đàm truyền thống.
Lưu ý về cách dùng máy bộ đàm:
Trước khi tắt mở nguồn cần phải lắp pin vào máy đúng quy định từng model máy.
Pin được sạc đầy đủ trước hoặc đảm bảo máy chưa hết pin.
Tùy chọn kênh liên lạc

Cáp tín hiệu báo cháy

Để có cách sử dụng máy bộ đàm đúng thì các bạn cần đưa máy về một kênh liên lạc. Việc xác định kênh liên lạc rất dễ dàng nó là núm vặn xoay nằm kế bên núm nguồn trên đầu máy.
Với những dòng bộ đàm có phím thì số kênh được sắp xếp trên bàn phím hoặc sử dụng phím qua lại hay phím mũi tên lên xuống để chọn kênh liên lạc.
Lưu ý:
Máy bộ đàm đã được cài tần số phù hợp. Bạn có thể tham khảo cách cài tần số máy bộ đàm MagOne
Bảo đảm chúng ở kênh liệc lạc theo đúng nhóm đã  được đặt sẵn.
Thao tác cơ bản trên máy bộ đàm để liên lạc
Tất cả các dòng máy bộ đàm đều sủ dụng nút bấm PTT để liên lạc với nhau. Đây là nút rất lớn nằm bên trái thân máy. Khi cần nói chuyện bạn giữ phím PTT để nói trong suốt quá trình phát thông điệp. Sau nghi nói xong, thả nút ra để nhận thông tin phản hồi của các thành viên trong nhóm.
Chú ý:
Không được sử dụng máy khi không có chế tối đa để máy làm việc trong tình trạng đang sạc pin hoặc pin yếu.
Sạc pin máy bộ đàm đúng cách
Để sử dụng máy bộ đàm đúng cách bạn cần biết cách sạc pin máy bộ đàm
Sạc đầy pin với những chiếc bộ đàm mới mua về.
Sử dụng hết pin hoặc đến khi có tín hiệu báo pin yếu thì mới sạc lại.
Nên tắt máy hoặc tháo rời pin ra khỏi máy trong quá trình sạc
 Nguyên lý hoạt động và cách sử dụng bộ đàm như thế nào?

Cáp tín hiệu báo cháy


Cáp tín hiệu báo cháy là loại cáp được sử dụng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy, báo cháy. Với việc lắp đặt hệ thống tín hiệu báo cháy, chúng ta sẽ phát hiện ra đám cháy trong vùng được bảo vệ chính xác và có cách giải quyết nhanh chóng, kịp thời. Hệ thống này sẽ hoạt động tốt nếu có dây tín hiệu tốt.Dây tín hiệu báo cháy tốt cần trang bị khả năng chống nhiễu cao. Điều này có ý nghĩa như có khói bốc lên từ bữa ăn, chức năng chống nhiễu sẽ nhận diện được đây là tín hiệu giả và không báo động.

Bộ đàm là một thiết bị được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực trong cuộc sống ngày nay nhưng không phải người sử dụng nào cũng hiểu được nguyên lý hoạt động của thiết bị này.
Điện máy Hoàng Liên xin được giải thích rõ hơn về máy bộ đàm để quý khách hàng hiểu rõ hơn khi sử dụng thiết bị này.
Bản chất bộ đàm chính là bộ máy thu phát vô tuyến hai chiều liên lạc thoại, bộ đàm dùng để liên lạc thoại giữa một máy với nhiều máy khác bằng truyền sóng vô tuyến. Điểm nổi bật của máy bộ đàm là luôn có phím "Nhấn để nói" PTT giúp người sử dụng dễ dàng liên lạc tức thì khi cần thiết mà không cần phải thao tác nhiều và mất thời gian như các thiết bị di động khác.
Máy bộ đàm được sử dụng để làm gì?

Máy bộ đàm là 1 thiết bị dùng để liên lạc rất phổ biến được sử dụng trong nhiều lĩnh vực và hoạt động khác nhau với âm thanh chất lượng. Nhưng không phải người dùng nào cũng hiểu được nguyên lý hoạt động của thiết bị này.
Cơ bản máy bộ đàm chính là 1 máy phát vô tuyến 2 chiều. Máy bộ đàm có thể sử dụng để liên lạc giữ 1 máy với 1 máy hoặc 1 máy với nhiều máy. Mà thông tin được phát ra cùng 1 lúc không mất quá nhiều thời gian cũng không mất phí.
Điểm đặc biệt là máy bộ đàm có 1 phím “PTT” giúp người sử dụng dễ dàng liên lạc tức thì ngay lúc cần thiết mà không mất quá nhiều thời gian và nhiều thao tác.

Nguyên lý hoạt động của máy bộ đàm
Tần số hoạt động của máy bộ đàm
Tần số VHF: đây là tần số sóng cao thường dao động ở ngưỡng 30 MHz đến 300Mhz. Tần số này sử dụng ở những nơi ít vật cản và khoảng cách không xa. Nếu tần số nằm trong ngưỡng này thì âm thanh sẽ rất rõ ràng và mạnh mẽ.

Máy bộ đàmTần số UHF thường có băng tằng hoạt động giao động ở ngưỡng 300 Mhz đến 3000 Mhz. Thiết bị sử dụng ở giải tần số này có khả năng truyền tải tín hiệu cực xa, tuy nhiên tín hiệu khi truyền ở dải tần số này chịu nhiều ảnh hưởng bởi thời tiết, nhiệt độ, vật cản nên tín hiệu nhiều khi chập chờn. Tần số này được sử dụng phổ biến hơn VHF bởi khả năng xuyên vật cản tốt phù hợp sử dụng ở nơi đô thị hiện nay.
Công suất liên lạc của máy bộ đàm
Công suất để liên lạc của những máy bộ đàm thông dụng thường dưới 7W, phần lớn là 4 hoặc 5W. Theo nhu cầu, địa hình, khoảng cách người dùng nên chọn máy bộ đàm có công suất phù hợp. Công suất càng cao thì giúp máy bộ đàm liên lạc ở khoảng cách càng xa.
Độ bền của bộ đàm
Phần lớn máy bộ đàm được thiết kế với chất liệu rất chắc chắn so với những dòng điện thoại. Nhiều bộ đàm có khả năng chống va đâp, chống cháy nổ, chống nước, bề bỉ, hoạt động được ở môi trường có nhiệt độ cao. Vì vậy, tùy theo môi trường và tính chất của công việc nên chọn cho mình 1 máy bộ đàm có tính năng khác biệt. Ví dụ, trong các trạm khai thác, hầm mỏ thì nên chọn máy bộ đàm có hỗ trợ đèn pin và chức năng chống cháy nổ.
Số lượng kênh liên lạc
Máy bộ đàm thông thường có 16 kênh nhớ và 1 kênh gọi. Ngoài ra, nhiều máy có thể lên trên 250 kênh.
Số kênh liên lạc của máy bộ đàm là tổng số kênh có thể bắt tín hiệu nằm trong dải tần mà bộ đàm đó hoạt động. Càng nhiều kênh thì sẽ có nhiều người sử dụng để liên lạc với nhau hơn

Một số ứng dụng của bộ đàm !!!
Dùng cho hầm mỏ cần chống cháy nổ, hầm lò.
Dùng cho khu du lịch nghỉ dưỡng
Dùng cho tàu đánh bắt cá xa bờ
Dùng khi ra biển khai thác giàn khoan
Dùng trong các công trình xây dựng
Dùng cho các đội tuần tra,
Thiết bị bếp nhà hàng Quy trình mua sắm thiết bị bếp nhà hàng, Hiện nay thiết bị bếp nhà hàng khá đa dạng về mẫu mã, kích thước, thương hiệu. Vì vậy Với kinh nghiệm tư vấn thực tế cho khách hàng, chúng tôi sẽ tư
Thiết kế bếp nhà hàng Thiết kế thiết bị bếp nhà hàng khách sạn theo, Hiện nay khi nói đến thiết bị bếp nhà hàng khách sạn thì bạn rất dễ nhận biết, thấy nhiều và được phát triển trong các khu thiết bị bếp nhà hàng
Tuyển sinh cao đẳng y dược hà nội năm 2019 Cao đẳng Y Dược Hà Nội có cơ hội được theo, Với mục tiêu: “Chất lượng là sự phát triển bền vững”, cán bộ, giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội luôn ý thức đầy đủ trách nhiệm kế

- Phone: +84-908-744-256