Các dịch vụ:
* Cáp tín hiệu báo cháy: 0974.002.002

Thiết bị chữa cháy

Vì sao cần dùng bình chữa cháy

Trong các phương tiện chữa cháy này, bình chữa cháy là loại phương tiện tối ưu nhất, dùng để chữa các đám cháy mới phát sinh, có diện tích nhỏ nên thường gọi bình chữa cháy là phương tiện chữa cháy ban đầu. Bình chữa cháy có thể chữa cháy nhiều loại đám cháy và hiệu quả cao hơn bất kỳ các phương tiện chữa cháy nào. Đồng thời việc sủ dụng cũng rất đơn giản mà không cần phải qua đào tạo sâu về kỹ thuật.
Tầm quan trọng của bình chữa cháy

Khi nghiên cứu về quá trình phát triển của đám cháy, có thể thấy đám cháy diễn biến rất phức tạp, trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp, từ cháy nhỏ đến cháy bùng phát trên diện rộng…Nếu để đám cháy phát triển tự do, không có sự can thiệp của lực lượng và phương tiện PCCC thì chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, đám cháy sẽ lan một diện tích rộng kèm theo lượng lớn sản phẩm độc hại được sản sinh từ đám cháy. Lúc này việc chữa cháy sẽ khó khăn và nguy hiểm, thiệt hại sẽ rất lớn và làm ảnh hưởng đến môi trường, đời sống, an ninh xã hội…
Qua nghiên cứu quá trình phát triển của đám cháy, người ta nhận thấy khi đám cháy mới phát sinh, diện tích đám cháy còn nhỏ thì hoạt động chữa cháy trong giai đoạn này là hiệu quả nhất. Tại thời điểm này, các thông số của đám cháy có thể dễ dàng được khống chế và loại bỏ. Việc phát hiện và chữa cháy ở giai đoạn đầu được thực hiện chủ yếu bởi lực lượng PCCC và phương tiện chữa cháy tại chỗ.
Hiện nay bình chữa cháy có nhiều loại được sử dụng phổ biến đối với các công trình có nguy cơ xảy ra cháy, cơ sở có nguy hiểm cháy cao.
Bình chữa cháy được chia làm các dạng sau:
Bình chữa cháy xách tay: Cấu tạo nhỏ, gọn gàng, khối lượng thấp đê phù hợp với yêu cầu xách bằng tay khi tham gia chữa cháy. Khối lượng chất chữa cháy chủ yếu từ 1kg đến dưới 10kg

Dây tín hiệu báo cháy

Bình chữa cháy xe đẩy: Là loại bình có khối lượng chất chữa cháy lớn trên 20kg, có gắn vào khung và có bánh xe di chuyển dễ dàng bằng 1 người
Bình chữa cháy tự động: Có khối lượng vừa phải dưới 10kg, được treo trên trần, tường và tự động phun khi có cháy.
Cơ chế hoạt động chung của bình chữa cháy:
Bình được nạp bột chữa cháy/khí chữa cháy và nén với áp suất cao, khi phun dưới tác dụng của khí nén, chất chữa cháy được đẩy ra trong thời gian rất ngắn nhằm khống chế kịp thời đám dụng bình chữa cháy an toàn và hiệu quả thì cần thường xuyên kiểm tra, bảo trì và nạp sạc định kỳ. Kiểm tra áp suất trong bình luôn phải đạt ngưỡng cho phép, nếu áp xuống mức quy định thì nạp lại khí.

Các loại chất chữa cháy chủ yếu được sử dụng trong bình.
Loại chất lỏng gồm nước và phụ gia
Loại bọt gồm bọt hóa học AB, bọt khisL BB-5, BB-20, BB-100
Loại khí chủ yếu là khí Cacbon điôxit CO2, tiếp theo là N2, Ar, FM, He
Loại bột là loại được dùng rộng rãi hiện nay. Các loại bột chủ yếu như sau: MF, MFZ, MFZL, MFZT, PG…
Thiết bị pccc là những vật dụng chuyên dùng cho các hệ thống chữa cháy cần có. Hiện nay có rất nhiều vụ cháy xảy ra tại các quán hát karaoke, mới đây nhất là vụ cháy quán hát ở Cầu Giấy gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Nếu như được trang bị đầy đủ các thiết bị pccc thì sẽ không có những hậu quả đáng tiếc xảy ra.
Vậy những thiết bị nào cần thiết cho các quá karaoke? Để làm rõ điều này mời bạn được tham khảo bài viết dưới đây.

Dây tín hiệu báo cháy


Cáp tín hiệu báo cháy hiểu đơn giản là một loại cáp có chức năng truyền dẫn tín hiệu đến thiết bị báo động khi xảy ra đám cháy. Với sự truyền dẫn tín hiệu, cáp báo cháy đóng vai trò huyết mạch trong hệ thống báo cháy. Đóng vai trò quan trọng là vậy, nên khi chọn mua cáp tín hiệu báo cháy, cần chú ý tới khả năng chống nhiễu của cáp. Càng có khả năng chống nhiễu cao thì tín hiệu báo cháy mà cáp dẫn truyền càng chính xác và đáng tin cậy. Nhờ vậy, hệ thống báo cháy sẽ hoạt động chuẩn xác hơn, hạn chế báo động khi có đám cháy giả hoặc báo động chậm trễ khi xảy ra đám cháy.

Việc cháy nổ xảy ra nguyên nhan thường do các quán karaoke các thiết bị chữa cháy ở đây không đạt tiêu chuẩn hoặc chỉ trang bị cho có hình thức. Những chiếc bình chữa cháy gỉ sét hoặc hết ga không được thay thế. Vì thế khi cháy xảy ra thi các thiết bị chữa cháy không thể sử dụng để dập tắt lửa được.
Bên cạnh việc trang bị các thiết bị như bình chữa cháy thì các thiết bị báo cháy như đèn báo cháy, chuông báo cháy, đèn exit thoát hiểm, … là không thể thiếu được. Các thiết bị này giúp thông báo cho mọi khi có dấu hiệu cháy xảy ra và chỉ dẫn giúp họ thoát ra ngoài một cách nhanh chóng.
Ngoài ra còn có rất nhiều thiết bị pccc khác cần phải trang bị ở cho các tòa nhà cao tần như quán karaoke như máy bơm chữa cháy và hệ thống các thiết bị như lăng phun, vòi cung cấp nước để dập tắt đám cháy.
Qua đây có được tầm quan trọng của các thiết bị pccc đối với các tòa nhà cao tầng, các khu đông dân cư đặc biệt là những nơi công cộng như các quán karaoke. Khi trang bị đầy đủ các thiết bị pccc bạn có thể kiểm soát và xử lý được mọi tình huống khi có cháy xảy ra. Việc trang bị những thiết bị pccc sẽ giúp cho các doanh nghiệp kinh doanh quán karaoke tránh được những rủi ro, thiệt hại cả về người và của.
Lý do cần thiết phải lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy, tầm quan trọng của việc lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy. Tại sao nên lắp đặt cho không gian nhà xưởng của bạn. Lắp đặt hệ thống PCCC nào phù hợp với nhà xưởng của bạn.
Tìm hiểu sơ qua về hệ thống phòng cháy chữa cháy.
Là hệ thống được lắp đặt nhằm đảm bảo an toàn cho không gian nhất định, loại bỏ mối nguy hại từ các sự cố cháy, phát hiện và dập tắt các đám cháy khi mới bắt đầu nhanh chóng hiệu quả và tự động.

Thiết bị chữa cháyMột số hệ thống PCCC bao gồm: hệ thống chữa cháy tự động bằng bọt Foam, CO2, Nước. Xem thêm chi tiết về thi công lắp đặt hệ thống pccc.
Nguyên lý làm việc chung của chúng: được lắp đặt tại những nơi dễ xảy ra cháy nổ, có nguy cơ xảy ra cháy cao. Khi có đám cháy, khói phát sinh, bộ phận cảm ứng nhiệt độ sẽ phân tích và chuyển thông tin về trung tâm điều khiển, khi đó nếu mức độ an toàn vượt ngưỡng cho phép, hệ thống các vòi phun, đầu phun sẽ được kích hoạt và phun chất chữa cháy lên các đám cháy.
Tầm quan trọng cũng như những lợi ích của hệ thống PCCC mạng lại:
Đám cháy có thể phát sinh bất cứ lúc nào, do đó khi không có sự hiện diện của con người, những hệ thống này sẽ làm nhiệm vụ dập tắt các đám cháy moột cách nhanh và hiệu quả nhất.
Việc bảo trì và bảo dưỡng ít tốn kém, dễ dàng.
Thời gian sử dụng các hệ thống này lâu dài, chất lượng luôn đảm bảo.
Hiệu quả mang lại rất cao, không cần sự tham gia của con người, linh động, an toàn, hoạt động ổn định.
Người lao động luôn được làm việc trong môi trường an toàn với hỏa hoạn.
Không cần đến bình chữa cháy
Với những lợi ích chúng mang lại, chúng ta có thể thấy việc trang bị những hệ thống này là cần thiết.
Lắp đặt hệ thống PCCC nào phù hợp với nhà xưởng của bạn?
Hệ thống PCCC thông thường sử dụng nước để chữa


Cáp báo cháy ALANTEK 18AWG Cáp điều khiển Alantek 18AWG này được tin dùng, Ứng dụng: Nhờ khả năng truyền tải dữ liệu, âm thanh, tín hiệu điều khiển tốt nên cáp điều khiển Alantek 18AWG 1 Pair được sử dụng rộng rãi trong ứng
Máy bộ đàm Để có cách sử dụng máy bộ đàm đúng thì các bạn cần đưa, Cơ bản máy bộ đàm chính là 1 máy thu phát vô tuyến 2 chiều. Máy bộ đàm có thể sử dụng để liên lạc giữ 1 máy với 1 máy hoặc 1 máy với nhiều máy. Mà
Thiết bị bếp nhà hàng Quy trình mua sắm thiết bị bếp nhà hàng, Hiện nay thiết bị bếp nhà hàng khá đa dạng về mẫu mã, kích thước, thương hiệu. Vì vậy Với kinh nghiệm tư vấn thực tế cho khách hàng, chúng tôi sẽ tư

- Phone: +84-908-744-256